Hé lộ hình ảnh cỗ máy giúp Apple độc quyền sửa chữa màn hình iPhone

Ngày đăng: 26-09-2018 13:55:29

Như đã thông tin về việc Apple đang sở hữu một cỗ máy giúp họ độc quyền thay thế, sửa chữa màn hình nếu iPhone 8 tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình. Bây giờ, hình ảnh của thiết bị bí ẩn này đã được tiết lộ.

Theo Motherboard, bức ảnh này đã được chụp bởi một cựu nhân viên từng làm việc ở Apple Store. Tiết lộ về “Cỗ máy Hiệu chuẩn iPhone – iPhone Calibration Machine”, cựu nhân viên trên đã chia sẻ rằng:

"Đây là một cỗ máy khá lớn và trông như một thiết bị được lắp ráp tạm ở sân sau nhà. Có các bộ khuôn khác nhau để đặt các mẫu iPhone vào trước khi đưa chúng vô bên trong cỗ máy, quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút.

Có một loại dung dịch kì lạ gì đó cần được đổ vào trong chiếc máy này và chúng tôi đều phải đeo găng tay để làm điều đó. Có rất nhiều van khí gas và vài thứ linh tinh khác. Nó thực sự trông giống một cỗ máy nằm vất vưởng sau sân nhà. Chẳng mang vẻ ngoài của Apple chút nào".

Apple a

Nói một cách dễ hiểu về việc độc quyền này, tức là khi thay mới màn hình đã bị hỏng, chiếc iPhone của khách hàng sẽ được phục hồi cảm biến Touch ID sau khi thiết bị được kết nối với server nội bộ của Apple, nơi lưu trữ dữ liệu vân tay.

Thật ra cỗ máy trên không phải là mấu chốt của vấn đề, mà chính bộ dữ liệu Apple đang sở hữu đã giúp hãng có thể thoải mái "hút máu" thượng đế của mình mà không phải cạnh tranh với bất kỳ một cửa hàng sửa chữa tư nhân nào.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0782636668