Hệ điều hành iOS 10 biết nhắc bạn cập nhật ứng dụng cũ

Ngày đăng: 26-09-2018 13:55:29

iOS có tiếng là hệ điều hành được cập nhật ứng dụng mới thường xuyên và người dùng sẽ rất ít khi bị các ứng dụng cũ làm cho khó chịu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sẽ luôn có những ứng dụng cũ mà bạn quên cập nhật.

Những ứng dụng này có thể làm chậm máy hoặc không tương thích với phiên bản iOS mới nhất. Khi các ứng dụng không được cập nhật để thích ứng với sự thay đổi trên iOS, chúng sẽ bị lỗi và không hoạt động như kỳ vọng. Ở phiên bản iOS 10.3, sẽ có thêm một cách nhanh hơn để gỡ các ứng dụng bị “quên lãng” này.

Theo trang ICTNews, trên thiết bị iOS, bạn cần vào Settings > General > About > Applications và đợi một lát để màn hình phần About tải ra đủ các ứng dụng đang cài trên máy cũng như đếm số ảnh đã chụp trước khi phần Applications xuất hiện thêm nút “>” bên cạnh số ứng dụng máy đếm được.

iOS 10.3 1
iOS 10.3 2

 

Danh sách các ứng dụng cũ và có thể làm chậm máy hoặc làm máy gặp vấn đề cũng sẽ xuất hiện bên trong mục Applications này. Chạm vào mỗi ứng dụng để kiểm tra bản cập nhật. Nếu không có bản cập nhật nào, hoặc ứng dụng đó không còn nữa, Apple thông báo cho bạn và cho phép điều hướng để liên lạc với nhà phát triển nhằm kêu gọi họ phát hành bản cập nhật mới.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0782636668